Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''


Ngày 24 tháng 05 năm 2022


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:34 17/11/2020  

Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm, động viên ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đến thăm và trao tặng quà cho trường mầm non Phú Tân, huyện Phú Vang

Ngày 25/10, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã về thăm, động viên, chia sẻ và trao tặng quà, hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Tiếp nhận và cảm ơn sự quan tâm của Bộ GDĐT, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo với đoàn công tác về những thiệt hại của ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế trong các đợt bão lũ vừa qua và những nỗ lực của tỉnh, ngành Giáo dục trong việc khắc phục hậu quả lụt bão.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao công tác chủ động ứng phó với bão lũ của ngành Giáo dục và sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền trong tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên toàn ngành để kịp thời khắc phục hậu quả bão lũ.

Thứ trưởng cũng chia sẻ với những khó khăn, mất mát to lớn của ngành do bão lũ gây ra, nhất là những thiệt hại cơ sở vật chất trong trường học, sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh.  

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả để sớm ổn định công tác dạy và học.

Dịp này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh, thay mặt cho Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế và 50 triệu đồng cho Công đoàn Đại học Huế, góp phần khắc phục thiệt hại trong toàn ngành.

Trong sáng ngày 25/10/2020, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn (Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu), là vợ Liệt sĩ Trương Anh Quốc đã hy sinh khi tham gia đoàn cứu hộ, cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3.

Theo thống kê, sau đợt mưa lũ vừa qua, thiệt hại đối với ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế lên tới trên 72 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 26.051 học sinh bị ướt, hư hỏng sách vở, đồ dùng học tập do mưa lũ, ước thiệt hại là trên 8,8 tỷ đồng.

Hôm qua, 26/10, Sở GDĐT Thừa Thiên Huế tiếp tục có văn bản triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9; theo đó, học sinh toàn tỉnh được nghỉ học chiều 27/10/2020 và ngày 28/10/2020.

Qua thực tế nắm tình hình thiệt hại tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở GDĐT đề nghị trên cơ sở các nguồn cứu trợ và bố trí kinh phí, tập trung trang bị các thiết bị thiết yếu: chăn, gối, áo quần, tư trang vệ sinh cá nhân, sách vở, vệ sinh nước uống, bảo đảm an toàn sức khỏe khi tổ chức bán trú cũng như học tập cho học sinh tại trường.

Lãnh đạo phòng GDĐT phân bổ và chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận chịu trách nhiệm phân bổ cũng như mua sắm thiết thực, đúng mục đích và phát huy tốt hiệu quả sử dụng.

Trước đó, ngày 24/10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã về thăm, động viên, chia sẻ với ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đến thăm và trao tặng quà cho trường mầm non Phú Tân, huyện Phú Vang

Số lượt xem : 224

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác