Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Ngày 23 tháng 04 năm 2014

Cập nhật lúc : 02:34 26/07/2013

HỌP HỘI NGHỊ HIỆU TRƯỞNG MẦM NON THÁNG 7/2013

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang đã tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và triển khai một số nội dung công tác trong thời gian đến cho cán bộ quản lý bậc học mầm non vào sáng ngày 17/7/2013 tại trường mầm non Phú Thanh,

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Phong huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Lê Văn Song phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ngoài ra, đến dự hội nghị còn có các đồng chí là chuyên viên thuôc bộ phận TCCB, Bộ phận MN PGD, đồng chí Phạm Hồng Hải hiệu trưởng trường THCS Phú Mậu và cán bộ quản lý của 25 trường Mầm non trên địa bàn Huyện.

Hội nghị đã đươc nghe đồng chí Lê Đình Phong trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai các nội dung: Lập kế hoạch chuẩn bị cho công tác trồng cây xanh trong trường học; tham mưu tốt về cơ sở vật chất ở đơn vị; địa phương và UBND huyện tiếp tục đầu tư, trang cấp bộ thiết bị tối thiểu cho các lớp 5 tuổi nhằm đáp ứng yêu cầu Phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi theo đúng lộ trình; chỉ đạo công tác đoàn kết nội bộ cơ quan trường học, công tác xã hội hóa giáo dục và công tác dạy hè trong trường mầm non nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ như dạy học bình thường.

Đồng thời, tại hội nghị Đồng chí Lê văn Song, phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã phổ biến một số nội dung các trường cần lưu ý trong công tác Phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Đồng chí Phạm Hồng Hải, hiệu trường trường THCS Phú Mậu đã chia sẻ cùng hội nghị những kinh nghiệm về cách trồng cây xanh trong trường học;

Đồng chí Trần Thị Kim Lan, Chuyên viên MN PGD đã triển khai một số vấn đề về làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu tự tạo ở địa phương & kế hoạch, thời gian, tổ chức hội thi “Thiết bị dạy học tự làm nhằm góp phần thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi ”cấp Huyện để tham gia hội thi ở cấp tỉnh trong thời gian đến(theo công văn số 824/SGD&ĐT-KHTC ngày 02/5/2013 của Sở GD&ĐT TT Huế ).

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, chuyên viên TCCB PGD cũng đã trao đổi về  công tác nhân sự trong trường MN.

Bên cạnh đó còn có 3 tham luận của 03 trường mầm non về xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong trường hoc, công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất trong trường mầm non.

Qua buổi hội nghị chia sẻ kinh nghiệm này, với sự nổ lực phấn đấu của 25 trường mầm non, hy vọng rằng ngành học mầm non huyện Phú Vang sẽ tiếp tục có những khởi sắc và những diện mạo mới về “Xây dựng môi trường an toàn-xanh- sạch- đẹp” cũng như “Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non”./.

Bộ phận Mầm non - PGD Phú Vang.