Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "


Ngày 24 tháng 05 năm 2022


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:19 18/10/2019  

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM DINH DƯỠNG TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong Giáo dục Mầm non. Để nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Ngày 16/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Vang đã phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam (VIETEC; CORP) tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm dinh dưỡng cho hơn 50 cán bộ quản lí, nhân viên kiêm nhiệm và nhân viên y tế phụ trách công tác bán trú của 26 trường mầm non trên toàn huyện.


Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, học viên đã được nghe khái quát chung về tình hình thực tế tổ chức ăn bán trú tại các trường mầm non; tất cả các học viên sử dụng phần mềm ứng dụng trên máy tính và khai thác các tính năng xây dựng thực đơn mẫu, cân đối khẩu phần và các biểu mẫu – thống kê... Phần mềm cũng hỗ trợ các trường tự tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn hoặc sử dụng nguồn nguyên liệu ngay tại địa phương mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, hỗ trợ nhà trường tính toán chi phí của thực đơn và các công thức nấu đơn giản, dễ hiểu, dễ làm, giảm thiểu được gánh nặng công việc bán trú cho các trường.

Qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ CBQL và nhân viên phụ trách bán trú nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, dễ dàng hơn trong việc tổ chức bữa ăn bán trú đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng món ăn, tiết kiệm thời gian tổ chức quản lý bán trú trong trường mầm non nhằm nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

Số lượt xem : 2892

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác