Đăng nhập

Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:55 26/08/2019  

Phú Vang sẵn sàng năm học mới 2019 - 2020

Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và trường đạt chuẩn quốc gia, đến thời điểm hiện nay, ngành giáo dục huyện Phú Vang đã tăng cường đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở trường lớp và trang thiết bị, đồ dùng dạy học cũng như chuẩn bị chu đáo các điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019 - 2020.

Chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, huyện Phú Vang đã đầu tư hơn 70 tỷ đồng xây dựng mới 100 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học. Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện cũng đã đầu tư hơn 18 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học.

Đến thời điểm này, các công trình xây dựng mới đảm bảo đúng tiến độ thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học mới. Thầy giáo Trương Công Vinh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ 2, xã Phú Mỹ cho biết: “Với sự quan tâm của huyện, trường đã được xây dựng thêm 6 phòng học 2 tầng, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học mới, đảm bảo 100% các em được học 2 buổi /ngày. Thời gian qua, nhà trường cũng đã chuẩn bị tất cả các điều kiện để chuẩn bị năm học mới như cơ sở vật chất, đội ngũ thầy cô giáo, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng”.

Cùng với chuẩn bị tích cực về cơ sở vật chất cho năm học mới, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường phối hợp với các ban ngành và địa phương thực hiện tốt công tác huy động học sinh đầu năm đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Theo đó, năm học 2019 - 2020, huyện Phú Vang có hơn 36. 872 học sinh ở 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS, với 1.159 lớp.

Thầy giáo Lê Đình Phong, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cho biết: Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục huyện sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo; đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc chủ trương khai giảng năm học mới như: không thả bong bóng bay, sử dụng túi ni lông và không sử dụng các Pa nô, áp phích bằng nhựa.

Hiện các trường trên địa bàn huyện Phú Vang đã vào học theo thời khóa biểu chính thức của năm học 2019 - 2020  và mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 đã được chuẩn bị hết sức chu đáo, để ngày khai giảng vừa có ý nghĩa và thật sự là "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường". Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang Lê Đình Phong cho biết thêm.

 
thuathienhue.gov.vn

Số lượt xem : 529

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác