Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "


Ngày 30 tháng 07 năm 2015


Đơn vị trực thuộc phòng

Cập nhật lúc : 11:01 04/09/2013  

THCS Phú Diên

TRƯỜNG THCS PHÚ DIÊN

ĐỊA CHỈ: THÔN KẾ SUNG, XÃ PHÚ DIÊN, HUYỆN PHÚ VANG, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

ĐIỆN THOẠI: 054.3860223 ( CS1)  -  054.3969759 ( CS2)

        Trường THCS Phú Diên thuộc xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập theo quyết định số 268/TCCB ngày 09 tháng 06 năm 1995 của Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế. Trường có tổng diện tích 19.976 mét vuông( 02 cơ sở). Tình hình an ninh chính trị ổn định, cơ sở vật chất chưa đầy đủ so với mặt bằng chung toàn huyện. Có đủ phòng học cho việc tổ chức dạy 2 ca và dạy 2 buổi/ngày 08 lớp ( chiếm 50% HS toàn trường),     

          Trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đội ngũ giáo viên đa số trẻ, nhiệt tình năng động, được đào tạo chính quy, có khả năng, năng lực trong công tác, đây là một thế mạnh của trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng và phó hiệu trưởngđã qua các lớp đào tạo và bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ quản lý giáo dục, có trình độ đại học.

           Học sinh của trường là con em của nhân dân trên địa bàn xã Phú Diên, hầu hết cha mẹ đều quan tâm đến việc học tập của con em, tuy nhiên đời sống kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác xã hội hóa, công tác phối hợp trong việc giáo dục học sinh.        

         Trong những năm qua, nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra , đánh giá, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. Tích cực thực hiện các cuộc vận động lớn nên chất lượng dạy -học của nhà trường ngày càng được cải thiện, số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng được ổn định và có chiều hướng đi lên, tỷ lệ học sinh yếu ngày càng giảm, số lượng học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS ngày càng tăng.   

        Các cuộc vận động và các phong trào thi đua như:" Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động" Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; cuộc vận động" Hai không" do Bộ GD-ĐT phát động, phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt " đã được toàn trường tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện. Năm học 2012-2013 được sở GD-ĐT công nhận trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường đã được Sở GD-ĐT công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 năm học 2013-2014.


Xem chi tiết đơn vị